แจกหนัง โหลดเกมส์ แจกเกมส์ เกมส์ฟรี เล่นเกมส์ ดูหนัง ฟังเพลง โหลดเกมส์ฟรี แจกเกมส์ฟรี ดูหนังฟรี

แจกหนัง โหลดเกมส์ แจกเกมส์ เกมส์ฟรี เล่นเกมส์ ดูหนัง ฟังเพลง โหลดเกมส์ฟรี แจกเกมส์ฟรี ดูหนังฟรี

แหล่งโหลดเกมส์ฟรี 24 ชม. มี หนังฟรี เพลงฟรี ฟังเพลงออนไลน์สบายเรดิโอ โหลดเกมส์ฟรี โปรแกรมโกงเกมส์ ห้องอ่านการ์ตูน โพสรูปสาวสวยน้ารักทั้งหลาย และคลิปอีกมากมาย
 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหาสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 กฎหมายเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
การ์ตูนฮิต
Owner
Owner
avatar

จำนวนข้อความ : 521
Thanks : 18
Join date : 28/09/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: กฎหมายเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์   Tue Sep 28, 2010 9:16 pm

นี่คือสิ่งที่ผู้ทำซับจะโดน เมื่อใครก็ตามเอาการ์ตูนซับไทยที่ผู้ทำซับทำไว้ไปโพสต์ลงเว็บดูออนไลน์ ดิฉันอยากให้ทุกคนเข้าใจความยากลำบากของผู้ทำซับ ดิฉันเอาเนื้อหามาจาก CTH ค่ะ เห็นว่ามีประโยชน์
1. การละเมิดลิขสิทธิ์โดยตรง : มีโทษปรับตั้งแต่ 20,000 บาท ถึง 200,000 บาท หากเป็นการกระทำเพื่อการค้า มีโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 4 ปี หรือปรับตั้งแต่ 100,000 บาท ถึง 800,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ (ข้อนี้โดนเต็มๆค่ะ)
2. การละเมิดลิขสิทธิ์โดยอ้อม : มีโทษปรับตั้งแต่ 10,000 บาท ถึง 100,000 บาท หากเป็นการกระทำเพื่อการค้า มีโทษจำคุกตั้งแต่ 3 เดือน ถึง 2 ปี หรือปรับตั้งแต่ 50,000 บาท ถึง 400,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
* ผู้ใดกระทำความผิดต้องระวางโทษตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ฉบับนี้ เมื่อพ้นโทษแล้วยังไม่ครบกำหนดห้าปีกระทำความผิดต่อพระราชบัญญัตินี้อีก จะต้องระวางโทษเป็นสองเท่าของโทษที่กำหนดไว้สำหรับความผิดนั้น
* กรณีที่นิติบุคคลกระทำความผิดตามพระราชบัญญัตินี้ ให้ถือว่ากรรมการหรือผู้จัดการทุกคนของนิติบุคคลนั้นเป็นผู้ร่วมกระทำความ ผิดกับนิติบุคคลนั้น เว้นแต่จะพิสูจน์ได้ว่ามิได้รู้เห็นหรือยินยอมด้วย
* ค่าปรับที่ได้มีการชำระตามคำพิพากษานั้น ครึ่งหนึ่งจะตกเป็นของเจ้าของลิขสิทธิ์อย่าวไรก็ดีการได้รับค่าปรับดังกล่าว ไม่กระทบต่อสิทธิของเจ้าของลิขสิทธิ์ ที่จะฟ้องเรียกค่าเสียหายในทางแพ่งสำหรับส่วนที่เกินจำนวนเงินค่าปรับที่ เจ้าของลิขสิทธิ์ได้รับไว้แล้วนั้น

และขอเตือนไปยังผู้ทำซับค่ายอื่นที่ทำ Anime ติด LC ว่าขณะนี้เนื่องจากปัญหาทางด้านเศรษฐกิจที่ไม่ดีทำให้บริษัทเริ่มเอาจริงในการกวาดล้างแล้วมีบุคคลโดนจับแล้ว ตามที่กฏหมายกำหนดอัตราโทษปรับสูงสุดอยู่ที่สองแสนบาทต่อเรื่อง อีกทั้งการทำคลีนการ์ตูนแบบอ่านก็เช่นกันขอให้ระวังตัวเป็นพิเศษเพราะเราเข้าใจถึงความเสี่ยงดีจึงเตือนมาให้ทราบ ร่วมถึงบุคคลผู้นำไปลงดูออนไล์ต่างๆก็ผิดเช่นกัน (ซึ่งมีบุคคลผู้โดนจับเนื่องจากนำ Anime ไปโพสลง Youtube แล้วในขณะนี้)เครดิต Level Square
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://hawkandeagle.coolbb.net
kongthong
ฝึกหัดเล่น
ฝึกหัดเล่น
avatar

จำนวนข้อความ : 3
Thanks : 0
Join date : 17/11/2011

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: กฎหมายเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์   Thu Nov 17, 2011 1:38 am

ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
กฎหมายเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
แจกหนัง โหลดเกมส์ แจกเกมส์ เกมส์ฟรี เล่นเกมส์ ดูหนัง ฟังเพลง โหลดเกมส์ฟรี แจกเกมส์ฟรี ดูหนังฟรี :: about the forum :: กฎ กติกา ของบอร์ด-
ไปที่: